Thiết bị đóng cắt Schneider và những điều cần biết

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng nguồn điện trong gia đình cũng như nguồn điện trong công nghiệp, người ta thường sử dụng thiết bị đóng cắt để đảm bảo chắc chắn về mức độ an toàn cho người sử dụng. Thiết bị đóng cắt Schneider là một trong những loại thiết bị phổ biến và chất lượng trên thị trường thiết bị điện hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về loại thiết bị này qua bài chia sẻ dưới đây.

Thiết bị đóng cắt Schneider là gì?

Thiết bị đóng cắt Schneider là thiết bị điện được sử dụng để bảo đảm an toàn cho hệ thống điện trong ngôi nhà và người thân của mình, hạn chế được những rủi ro và tránh được các hiểm họa không đáng có. Đó cũng chính là vấn đề mà tất cả mọi người đều quan tâm khi sử dụng thiết bị đóng cắt điện tự động Schneider. Đây là một sản phẩm của tập đoàn nổi tiếng Schneider Electric, được sử dụng rất phổ biến trên thị trường thiết bị điện ở Việt Nam. Với những ưu điểm, tính năng vượt trội và đảm bảo an toàn tuyệt đối của sản phẩm này, nên hầu hết các gia đình cũng như các công ty, xí nghiệp, đã tin dùng thiết bị này để đảm bảo an toàn cho nguồn điện khi sử dụng.

Thiết bị đóng cắt Schneider là một sản phẩm tiêu biểu của tập đoàn Schneider Electric

Thiết bị đóng cắt Schneider là một sản phẩm tiêu biểu của tập đoàn Schneider Electric

 

Chức năng của thiết bị đóng cắt Schneider

Thiết bị đóng cắt điện hạ thế hay các thiết bị như áptômát và máy ngắt không khí tự động là thiết bị điện có khả năng ngắt mạch điện tự động trường hợp xảy ra sự cố chẳng hạn như ngắn mạch, quá tải, điện áp thấp, công suất ngược…
Thiết bị đóng cắt điện hạ thế có khả năng cắt dòng điện lên tới 300 kA đối với các hệ thống điện có điện áp định mức đến 660V xoay chiều và một chiều 330V, dòng điện định mức tới 6000A. Những mạch điện ở chế độ bình thường thỉnh thoảng cũng sử dụng sản phẩm này để đóng, cắt không thường xuyên. Tùy thuộc vào những tính năng mà các nhà sản xuất có biện pháp phân chia khác nhau cho những thiết bị đóng ngắt điện hạ thế, nhưng chung quy nó vẫn sẽ nằm vào ba nhóm dưới đây
+ Thời gian tác động: Tác động chậm (không tức thời), tác động nhanh (tức thời).
+ Phân loại theo kết cấu: Loại 1 cực, 2 cực, 3 cực.
+ Phân theo công cụ bảo vệ: Áptômát dòng điện cực tiểu, Áptômát điện áp thấp, Dòng cực đại, dòng cực tiểu, Áptômát bảo vệ công suất ngược, Áptômát vạn năng, Áptômát định hình.

Thiết bị đóng cắt Schneider được ứng dụng rộng rãi trong điện công nghiệp

Thiết bị đóng cắt Schneider được ứng dụng rộng rãi trong điện công nghiệp

 

Những dòng thiết bị đóng cắt phổ biến của Schneider

Schneider có rất nhiều dòng thiết bị đóng cắt được dùng trong mạng điện gia đình cũng như trong công nghiệp. Có thể kể đến như:

- MCB - Cầu dao tự động bảo vệ quá tải và ngắn mạch.

- RCCB - Cầu dao bảo vệ dòng rò.
- RCBO - Cầu dao tự động, bảo vệ quá tải ngắn mạch và dòng rò.
-  SPD - Thiết bị chống sét lan truyền.
Tất cả những dòng sản phẩm và thiết bị đóng cắt Schneider đều được thiết kế đẹp mắt, hoàn toàn thích chợp với nội thất và kiến trúc thiết kế trong những ngôi nhà và căn hộ hiện đại. Một điểm đặc biệt nữa là những dòng sản phẩm đóng cắt của tập đoàn Schneider Electric được phân phối ra thị trường thiết bị điện công nghiệp với giá thành khá cạnh tranh, với chất lượng luôn được bảo đảm từ những nhà máy sản xuất trên toàn thế giới - luôn tuân thủ bảo vệ môi trường ISO14000 và hệ thống quản lý chất lượng ISO9001.

Thiết bị khởi động từ công nghiệp Contactor

Thiết bị khởi động từ công nghiệp Contactor

Những thiết bị đóng cắt Schneider được sản xuất và phân phối rộng rãi trên thị trường, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà có nhiều cá nhân sản xuất những sản phẩm giả mạo, kém chất lượng gây nguy hiểm khi sử dụng. Chính vì thế, chúng ta nên lựa chọn những thương hiệu uy tín và đảm bảo chất lượng nhất để có đảm bảo an toàn nhé!

 

>>> Xem Thêm: MỘT SỐ LƯU Ý VỀ THIẾT BỊ ĐÓNG CẮT MITSUBISHI <<<


 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ DUY KHANG

Địa chỉ: 838/4, Ấp Quảng Phát, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Đồng Nai
Email: duykhangtech@gmail.com
Hotline: 0933.216.891

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll