Biến tần Mitsubishi và ứng dụng trong công nghiệp

Biến tần Mitsubishi được ứng dụng rất phổ biến trong hệ thống điều khiển tốc độ cho các máy móc trong các ngành và trong đời sống hàng ngày, đặc biệt trong đó là các ngành như ngành công nghiệp và xây dựng: máy tạo sợi, máy cán, máy kéo, máy nhựa, máy chế biến gỗ, băng chuyền, thiết bị nâng hạ,… Sau đây chúng tôi xin chia sẽ là 1 số ứng dụng phổ biến của biến tần trong các thiết bị quen thuộc với chúng ta hằng ngày.

Biến tần Mitsubishi ứng dụng trong máy bơm nước

Đây chính là một giải pháp được ứng dụng phổ biến nhất của biến tần Mitsubishi.
Biến tần được sử dụng trong máy bơm nước được dùng trong 2 cấp độ là biến tần sử dụng cho bơm cấp 1 và biến tần sử dụng cho bơm cấp 2. Đối với máy bơm nước cấp 1 thì biến tần không cần điều khiển lưu lượng, nhưng khi sử dụng cho bơm cấp 2 thì cần điều khiển lưu lượng. Việc sử dụng biến tần trong điều khiển động cơ của máy bơm nước theo đúng với yêu cầu của phụ tải sẽ giúp chúng ta tiết kiệm điện rất nhiều và giảm được nhiều chi phí phát sinh khác. Với việc sử dụng thiết bị tự động hóa là biến tần để ứng dụng trong máy bơm nước đã mang lại một sản phẩm vô cùng tiện ích và có lợi cho cuộc sống con người.

 

Ứng dụng biến tần trong máy nén khí

Sử dụng thiết bị tự động hóa biến tần Mitsubishi vào máy nén khí là một sáng tạo vượt trội và hiệu quả. Chế độ điều khiển cung cấp khí thông thường của máy nén khí hoạt động theo phương thức đóng/ cắt. Chế độ này sẽ giúp máy kiểm soát không khí đầu vào thông qua van cửa vào. Khi áp suất vào van đạt đến giới hạn trên thì van cửa vào đóng và lúc này máy nén sẽ đi vào trạng thái hoạt động không tải, còn khi áp suất đạt dưới hạn dưới thì van cửa vào sẽ mở và máy nén sẽ đi vào trạng thái hoạt động có tải.  Điều khiển tốc độ quay motor của máy nén khí bằng biến tần: thì lượng cung cấp khí chỉ yêu cầu đáp ứng đủ lượng khí cần để tiêu dùng và hệ thống cung cấp khí của máy nén có thể đạt hiệu quả cao và tiết kiệm điện nhất.

>>> Xem Thêm: thiết bị tự động hóa giá bao nhiêu <<<

Ứng dụng biến tần trong máy nén khí

Ứng dụng biến tần trong máy nén khí

 

Ứng dụng trong thiết bị nâng hạ, băng tải

Biến tần Mitsubishi là một thiết bị tự động hóa được ứng dụng trong thiết bị nâng hạ giúp điều khiển định vị, mo men xoắn và hãm giúp cho các ứng dụng như là cần trục và pa lăng khả thi hơn với việc sử dụng động cơ xoay chiều. Và biến tần được sử dụng cho nâng hạ giúp hệ thống hãm tái sinh và tra năng lượng về lưới được an toàn và tiết kiệm hơn. Hơn nữa, biến tần còn được sử dụng trong băng tải tạo momen khởi động cao nhưng vẫn có thể đảm bảo được dòng điện khởi động trong một giới hạn cho phép của lưới. Nó còn cho phép điều chỉnh tốc độ của băng tải để cho phù hợp với yêu cầu và quy trình của sản xuất giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Ứng dụng biến tần trong các thiết bị nâng hạ

Ứng dụng biến tần trong các thiết bị nâng hạ

Qua việc sử dụng biến tần để ứng dụng trong các thiết bị máy móc đã đem lại nhiều lợi ích cho con người. Điều đó đã khẳng định giá trị của các thiết bị tự động hóa đối với cuộc sống con người là rất cao.

 

 

 

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ DUY KHANG

Địa chỉ: 838/4, Ấp Quảng Phát, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Đồng Nai
Email: duykhangtech@gmail.com
Hotline: 0933.216.891

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll