Ứng dụng của máy biến tần Yaskawa trong công nghiệp

Trong ngành công nghiệp hiện nay, việc sử dụng các thiết bị tự động hóa trong việc sản xuất đang rất phổ biến và đem lại nhiều hiệu quả cao. Trong số đó, máy biến tần Yaskawa là loại thiết bị tự động hóa được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, hơn nữa nó còn được ứng dụng trong các thiết bị máy móc phục vụ cho việc sản xuất. Hãy cùng tìm hiểu về những ứng dụng này sau đây.

Điều khiển quạt và bơm (thể tích khí, lưu lượng dòng chảy)

Trước đây, việc điều chỉnh thể tích dòng khí và tốc độ dòng chảy thường sử dụng một bộ cánh hướng hoặc van riêng cho những trường hợp sử dụng nguồn điện thương mại để vận hành quạt và máy bơm. Trong những trường hợp này,  việc cắt giảm giá trị năng lược được dùng cho động cơ thường rất khó, ngay cả khi giảm thể tích dòng khí hay lưu lượng dòng chảy.

Đối với bộ truyền động quạt và máy bơm, mô men quay tỷ lệ với bình phương số vòng quay/phút và giá trị năng lượng sử dụng trên lập phương số vòng quay/phút.
Việc sử dụng bộ phận điều khiển máy biến tần cho phép cắt giảm ngay đáng kể việc dùng năng lượng, đặc biệt tại các vùng quay ở tốc độ thấp.
Nhờ có thiết bị tự động hóa biến tần này mà việc điều khiển quạt và máy bơm trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Sơ đồ điều khiển quạt, máy bơm thông qua biến tần

Sơ đồ điều khiển quạt, máy bơm thông qua biến tần

 

Điều khiển máy công cụ

Các máy biến tần thường được sử dụng theo trục chính của máy công cụ (trục gắn vào và được sử dụng để quay vật gia công hoặc công cụ). Đặc biệt, khi cần phải xử lý với độ chính xác cao, việc kết hợp một máy biến tần Véc tơ và máy dò vị trí (thiết bị mã hóa xung encoder) có thể được sử dụng để dừng trục chính tại vị trí đã định (chức năng định hướng) và giữ động cơ ở tốc độ không đổi ngay cả khi có sự thay đổi về tải trọng thông qua phản hồi tín hiệu từ encoder.

Trước đây, tốc độ quay của trục chính được điều khiển thông qua tốc puly biến thiên tương ứng kích thước của vật gia công. Tuy nhiên, bằng truyền động máy biến tần, cơ chế tốc độ biến thiên đã được đơn giản hóa, cho phép máy móc được gọn gàng hơn. Độ chính xác trong việc xử lý vật gia công được cải thiện vì tốc độ quay của trục chính có thể tinh chỉnh. Như vậy, việc điều khiển máy công cụ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ ứng dụng các thiết bị tự động hóa vào trong máy móc.

Biến tần dùng cho máy công cụ

Biến tần dùng cho máy công cụ

 

Điều khiển xử lý sức căng, sức cuộn

Sức cuộn là để chỉ một sản phẩm có chứa các trang giấy dài, màng mỏng, cao su, vải, hoặc các vật liệu khác cuộn lại trên các trục lăn.Vật liệu sẽ được cuộn lại trên trục lăn khi tấm vật liệu được kéo dài ra cuộn liên tục từ đầu trục lăn tới đoạn cuối. Tấm này cần được xử lý để điều chỉnh độ căng vật liệu khi tấm đó được đưa tới trước hoặc cuộn lại. Sản phẩm này sẽ trải ra từ đầu con lăn đến cuối. Vì vậy, để làm được điều này, người ta cần sử dụng một thiết bị tự động hóa là biến tần để điều khiển xử lý sức căng, sức cuộn để hoàn thành sản phẩm.
Dạng điều khiển này cần thiết khi sử dụng trong các lĩnh vực khác như kéo dây điện, dây cáp quang trong sản xuất cáp điện.

Sơ đồ mô tả biến tần điều khiển sức cuộn, sức căng

Sơ đồ mô tả biến tần điều khiển sức cuộn, sức căng

Ngày nay, trong công nghiệp người ta đã áp dụng hình thức tu dong hoa day chuyen san xuat , ứng dụng nhiều hơn vào thực tiễn, các thiết bị máy móc để quá trình sản xuất được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất có thể, góp phần đẩy nhanh tiến độ và đem lại kết quả cao.

 

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ DUY KHANG

Địa chỉ: 838/4, Ấp Quảng Phát, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Đồng Nai
Email: duykhangtech@gmail.com
Hotline: 0933.216.891

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll